x

  Không mua nổi đất trung tâm Sài Gòn, nhà đầu tư dạt về vùng ven

  Không mua nổi đất trung tâm Sài Gòn, nhà đầu tư dạt về vùng ven

  Không mua nổi đất trung tâm Sài Gòn, nhà đầu tư dạt về vùng ven

  Không mua nổi đất trung tâm Sài Gòn, nhà đầu tư dạt về vùng ven

  Không săn nổi đất liền thổ Tp.HCM

  Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, một nhà đầu tư tại quận 7, Tp.HCM cho biết, thời gian gần đây bà đang phải chuyển hướng đầu tư xuống thị trường Đồng Nai do không còn tìm được nguồn hàng phù hợp tại Tp.HCM. Theo nhà đầu tư này, nguyên nhân chủ yếu là do giá đất tại thành phố hiện quá cao và ngày càng khó kiếm nguồn hàng ở mức bình dân nên hầu hết những nhà đầu tư nhỏ như bà đều phải dạt về tỉnh để tìm cơ hội.

  “Còn nhớ thời điểm 2017, có 1 tỷ trong tay vẫn có nhiều cơ hội mua được đất ở Tp.HCM, các khu vực như quận 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh đều có nguồn hàng giá vừa tầm. Tuy nhiên từ tháng 4/2018 đến nay, muốn mua được đất sạch tại Tp.HCM đều phải có trong tay từ 2-2,5 tỷ”, bà Xuân chia sẻ.

  Lần đầu đổ về tỉnh mua đất nền, ông Nguyễn Phú Thứ (quận 10, Tp.HCM) cho biết, đầu tư đất thành phố vẫn có lời nhưng khả năng tiếp tục tăng giá mạnh như đầu năm là rất khó mà chi phí bỏ ra lại khá cao. Cầm 3 tỷ xuống quận 12 hay quận 9 nhà đầu tư lọc lõi cũng chỉ mua được lô đất tầm 100-150m2 và ở các vùng xa trung tâm. Nhưng cũng với số tiền này, ông Thứ đã mua được một lô đất 600m2 tại Cần Giuộc, Long An.

  Nhà đầu tư này cho biết, lô đất ông mua đã lên được thổ cư 300m2, còn lại đang hoàn tất thủ tục. Nếu xong thủ tục chuyển mục đích sử dụng và tách thửa, ông tự tin qua năm 2019 có thể bán ra mỗi lô 100m2 với giá tầm 1 tỷ. Đất nền các tỉnh thường rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với tiêu chí đầu tư vốn ít - lãi vừa tầm - quay vòng nhanh của nhà đầu tư nhỏ.

  Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, liên tục từ thời điểm tháng 5/2018 đến nay, giá nhà liền thổ và đất nền tuy đã ổn định nhưng vẫn giữ ở mức cao và có dấu hiệu tăng dần vào thời điểm cuối năm. Cụ thể, giá đất quận 9 hiện tại mềm nhất là từ 24-30 triệu/m2 và ở nơi xa trung tâm như Long Bình, Tân Phú. Khu vực Thủ Đức đất nền có giá thấp nhất tầm 30-47 triệu/m2. Với các quận Bình Chánh, Nhà Bè, đất thổ cư, đất nền sổ đỏ tầm 28-36 triệu/m2. Khu vực quận 12 hiện tại khó kiếm sản phẩm đất nền nào giá dưới 2,5 tỷ đồng. Đối với nhiều nhà đầu tư nhỏ, dân đầu tư trung lưu hay mới tham gia thị trường, mức giá này hiện khá cao và rơi vào khoảng rủi ro do vốn bỏ ra lớn.

  Không phải luôn là “trái ngọt”

  Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ đối với các nhà đầu tư là sự lựa chọn an toàn, tuy không mang lại lợi nhuận nhanh chóng nhưng giá đất mềm, quỹ đất sạch còn nhiều và đa dạng, dư địa tăng giá lại ổn định nên phù hợp với số đông, nhất là người mới tham gia thị trường. Gần đây bất động sản tại các tỉnh giáp ranh Tp.HCM như TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch, Cần Giuộc, Bến Lức, Dĩ An, Thuận An liên tục tăng giá mạnh. Nhiều khu vực giá từ 3-7 triệu/m2 đã tăng gấp đôi lên 7-15 triệu/m2.

  Theo thông tin do nhiều sàn môi giới chia sẻ, từ tháng 7 trở về đây, số lượng đầu tư đất đổ về tỉnh tiếp tục tăng. Hoạt động mua bán đất nền, đất thổ ở khu vực giáp ranh Tp.HCM thậm chí còn sôi động hơn so với giao dịch đất nền tại thành phố. Không thể phủ nhận các yếu tố hạ tầng dịch vụ và giao thông đang tạo đà giúp đất nền các tỉnh lân cận Tp.HCM ngày càng có sức hấp dẫn lớn.

  Tuy nhiên giới chuyên môn cũng khuyến cáo, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ khi chọn mua nhà đất ngoại tỉnh. Không phải đất ở khu vực nào của các tỉnh lẻ cũng có nhu cầu nhà ở cao. Thêm vào đó, do diện tích đất đai rộng lớn, những khu vực có thanh khoản cao không nhiều. Dù giá mềm nhưng nếu không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh thì việc ra hàng sẽ rất khó khăn. Không ít dự án phân lô bán đất xong rồi bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch ban đầu, mà người gánh chịu rủi ro không ai khác chính là khách hàng.

  Hơn nữa, tại các thành phố lớn, với lượng người có nhu cầu mua nhà cao, nếu nhà đầu tư lỡ ôm đất giá cao thì vẫn có thể bán lỗ để thu vốn. Ngược lại, ở các tỉnh lẻ, nếu đầu tư vào khu vực không phù hợp sẽ khó tìm được người mua dù có bán lỗ.

  Nhìn chung, khi tham gia thị trường nhà đầu tư cần có những nguyên tắc nhất định, không nên chạy theo phong trào. Do công tác quản lý tại các địa phương còn chưa chặt chẽ, đầu tư đất tại khu vực tỉnh lẻ phụ thuộc nhiều vào môi giới, vì thế chọn đơn vị môi giới uy tín là khâu rất quan trọng. Nhà đầu tư cũng nên mua đất có vị trí kết nối giao thông hoàn thiện hay có quy hoạch đường xá rõ ràng để có cơ hội tăng giá. Nên rót tiền vào những nơi đã hình thành khu dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, tránh nơi đồng không mông quạnh dù giá siêu rẻ. 

   

  BẤT ĐỘNG SẢN KHU TÂY BẮC TPHCM

  Cơ hội đang đến

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, hiện khu Tây Bắc đang là phân khu có nhiều tiềm năng phát triển nhất của thị trường bất động sản TPHCM. Lợi thế lớn nhất của khu này là hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện và quỹ đất rộng lớn. Đặc biệt, quy hoạch phát triển của TPHCM đang ưu tiên cho doanh nghiệp về đây đầu tư, nhưng từ trước tới nay, các doanh nghiệp vẫn còn bỏ ngỏ thị trường này. Một khi các doanh nghiệp quay lại, thị trường bất động sản khu Tây Bắc sẽ trở thành tâm điểm mới của TPHCM.

  Cụ thể hơn, ông Châu cho biết, lợi thế thứ nhất của khu Tây Bắc là hệ thống sông ngòi, kênh rạch phong phú, thiên nhiên hài hòa, được ví là lá phổi xanh điều tiết không khí cho TPHCM. Bên cạnh đó, nơi đây cũng đã đáp ứng đủ tiện ích sống cho người dân như chuỗi siêu thị, khu vui chơi giải trí, hệ thống trường học từ đại học tới trường quốc tế đã xuất hiện. Thêm vào đó, chính sách tái khởi động khu đô thị vệ tinh lớn nhất TPHCM là Tây Bắc Củ Chi đã được UBND TPHCM đưa vào kế hoạch cấp vốn trong năm 2018…

  Còn ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm Thông tin Quy hoạch (Sở Quy hoạch – Kiến Trúc TPHCM) cho biết, hiện quy hoạch mà TPHCM đưa ra cho khu Tây Bắc đã rõ ràng và đang trong giai đoạn thực hiện quyết liệt. Trong đó, Khu đô thị Tây Bắc hình thành với mục tiêu tạo động lực phát triển nhanh khu vực, kể cả các huyện thuộc tỉnh Long An, Tây Ninh giáp ranh Thành phố.

  Chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương sang dịch vụ đô thị, công nghiệp, sử dụng có hiệu quả hơn quỹ đất hiện hữu, góp phần cải thiện đời sống người dân qua chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm mới, tăng quỹ đất phát triển đô thị ở ngoại vi Thành phố, góp phần giảm áp lực dân cư trong khu vực nội thành, điều hoà dân số, do lao động ở các khu vực hiện tập trung quá đông, quá tải về giao thông và khó khăn về tổ chức môi trường sống đô thị.

  “Là một trong các cửa ngõ quan trọng của TPHCM và cách trung tâm Thành phố 30 km, khu Tây Bắc là giao điểm của các trục giao thông chiến lược, như hướng Nam Bắc có đường Xuyên Á (Quốc lộ 22) kết nối giữa trung tâm TPHCM, tỉnh Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài và Campuchia. Còn theo hướng Đông Tây từ tỉnh Long An đi TPHCM, tỉnh Bình Dương là tỉnh lộ 8. Yếu tố này thuận lợi cho việc đầu tư, bởi dễ dàng lưu thông tới các phân khu của toàn TPHCM”, ông Thụ nói.

  Cũng theo ông Thụ, TPHCM đã định hướng phát triển đô thị của Thành phố với trung tâm dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, giải trí, thể thao; khu công nghiệp tập trung; kho bãi trung chuyển tại cửa ngõ Tây Bắc…

  Đặc biệt, trong tương lai, Khu đô thị Tây Bắc sẽ là nơi thu hút dân cư, với khả năng tạo việc làm cao, là nơi có mức tăng trưởng kinh tế nhanh qua sự phát triển dịch vụ công cộng và công nghiệp. Việc phát triển kinh tế của đô thị theo mô hình tổng hợp, đa năng.

   

   

   

   

   

   

   

  ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ  Đăng ký kênh youtube BĐS Phương Thuỳ để theo dõi các video ĐẤT NỀN  mới nhất 

   

  ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ

   

   

   

   

   

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

   

  Quý khách hàng quan tâm đầu tư - an cư - đất nền khu vực Tây Bắc TPHCM vui lòng liên hệ trực tiếp theo HOTLINE: 0903198166 hoặc ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

   

   

   

  ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ

   

                                                                                                                   

  phuongthuybds.com

  Chia sẻ:
  Vietcombank
  Techcombank
  ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ
  ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ
  ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ
  online
  Kết nối Zalo cùng chúng tôi:
  0931 470 838